Bộ đôi iPhone 7 sở hữu 3GB RAM, cho hiệu suất vượt qua iPad Pro 12.9 inch

Thứ sáu - 09/09/2016 21:25
Vẫn như trước đây, Apple không công bố thông tin về bộ nhớ RAM trên bộ đôi iPhone 7/7 Plus mới ra mắt của mình, nhưng những thông tin thu được từ các ứng dụng chấm điểm hiệu suất hệ thống cho thấy bộ đôi sản phẩm sở hữu bộ nhớ RAM 3GB.

Trong khi các hãng smartphone chạy Android thường sử dụng cấu hình “khủng” như một cách thức để cạnh tranh và quảng cáo cho sản phẩm của mình thì ngược lại, Apple thường không công bố cấu hình chi tiết trên các mẫu sản phẩm mới ra mắt của mình và bộ đôi iPhone 7/7 Plus cũng không là ngoại lệ.

Ngoại trừ việc cho biết bộ đôi sản phẩm này sở hữu vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới cho hiệu suất cao hơn, các thông tin khác như xung nhịp của vi xử lý, dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng pin... trên sản phẩm vẫn là một điều bí ẩn.

Thông tin về cấu hình và chấm điểm hiệu suất của iPhone 7 Plus trên ứng dụng GeekBench
Thông tin về cấu hình và chấm điểm hiệu suất của iPhone 7 Plus trên ứng dụng GeekBench

Một trong những thông tin được nhiều người quan tâm đó là dung lượng bộ nhớ RAM trên iPhone 7/7 Plus đã được hé lộ, sau khi một thiết bị có tên mã iPhone 9,4 (nhiều khả năng là iPhone 7 Plus) được phát hiện thấy dùng ứng dụng GeekBench để kiểm tra hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Kết quả từ ứng dụng GeekBench cho thấy iPhone 7 Plus sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 3GB, tăng hơn so với bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 6S trước đây và trở thành chiếc iPhone có bộ nhớ RAM lớn nhất từ trước đến nay. Hiện tại thiết bị có bộ nhớ RAM lớn nhất của Apple vẫn là iPad Pro 12,9-inch, sở hữu bộ nhớ RAM 4GB.

Đáng chú ý, kết quả kiểm tra của Geekbench cũng cho thấy chỉ có 2 lõi xử lý trên iPhone 7 Plus được hoạt động, trong khi bộ vi xử lý A10 Fusion được trang bị trên iPhone 7/7 Plus sở hữu 4 lõi xử lý, trong đó bao gồm 2 lõi xử lý hiệu suất cao và 2 lõi xử lý hiệu suất thấp tiết kiệm năng lượng.

Bộ đôi iPhone 7 sở hữu 3GB RAM, cho hiệu suất vượt qua iPad Pro 12.9 inch - Ảnh minh hoạ 2
So sánh điểm hiệu suất xử lý của A10 Fusion trên iPhone 7/7 Plus (trên) với A9X trên iPad Pro (dưới)

So sánh điểm hiệu suất xử lý của A10 Fusion trên iPhone 7/7 Plus (trên) với A9X trên iPad Pro (dưới)

Apple tự tin tuyên bố chip A10 Fusion sẽ cho hiệu suất cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 40% so với thế hệ vi xử lý A9 đang sử dụng trên iPhone 6S Plus. Dù Apple không so sánh hiệu suất của chip A10 Fusion với hiệu suất của chip A9X đang sử dụng trên iPad Pro, nhưng kết quả chấm điểm xử lý hiệu suất của GeekBench cho thấy chip A10 Fusion vượt trội hơn hẳn so với chip A9X đang sử dụng trên iPad Pro, cả bài kiểm tra hiệu suất xử lý của một nhân và hiệu suất xử lý đa nhân.

Cả 2 phiên bản iPhone 7 và 7 Plus đều được trang bị chip A10 Fusion, nhưng chưa rõ có sự khác biệt về xung nhịp tối đa trên 2 vi xử lý này hay không, dù vậy có thể nói về cơ bản hiệu suất của 2 thiết bị là tương đương nhau.

T.Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sản phẩm mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây